Củng cố quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt – Trung

360luatphap – Ông Tô Huy Rứa nhấn mạnh, quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam – Trung Quốc do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Mao Trạch Đông đích thân xây dựng, được các bậc lãnh đạo tiền bối hai nước dày công vun đắp là tài sản chung quý báu của hai Đảng và nhân dân hai nước, cần được giữ gìn, phát triển và truyền tiếp cho các thế hệ mai sau. Quan hệ Việt-Trung có ý nghĩa quan trọng đối với công cuộc xây dựng đất nước của mỗi nước; đối với hòa bình, ổn định ở khu vực và trên thế giới.

Ông Lý Trường Xuân hội đàm với ông Tô Huy Rứa và Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam 

Nhận lời mời của Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, ông Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, thăm và làm việc tại Trung Quốc từ ngày 14-20/2. 

Chiều 16/2/2012, tại Đại lễ đường Nhân dân ở Thủ đô Bắc Kinh, ông Lý Trường Xuân, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đã hội kiến với ông Tô Huy Rứa và Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam. 

Ông Lý Trường Xuân nhiệt liệt chào mừng ông Tô Huy Rứa và Đoàn sang thăm và làm việc tại Trung Quốc trong những ngày đầu tiên của năm mới Nhâm Thìn; đánh giá cao chuyến thăm và coi đây là biểu hiện cụ thể của mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Trung Quốc – Việt Nam. 

Ông Lý Trường Xuân đã giới thiệu khái quát tình hình phát triển kinh tế – xã hội của Trung Quốc trong năm 2011, một số mục tiêu, nhiệm vụ phát triển năm 2012 cũng như tình hình chuẩn bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 18 của Đảng Cộng sản Trung Quốc. 

Ông Lý Trường Xuân khẳng định, quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai Đảng, hai nước Trung Quốc và Việt Nam có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với công cuộc xây dựng đất nước của mỗi nước; đối với hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển ở khu vực và trên thế giới. Đảng, Chính phủ và nhân dân Trung Quốc luôn coi trọng phát triển quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Trung Quốc – ViệtNam. 

Phía Trung Quốc nguyện cùng với phía Việt Nam nghiêm chỉnh quán triệt thực hiện nhận thức chung đã đạt được giữa lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước, không ngừng thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, đem lại thành quả thiết thực cho nhân dân hai nước. 

Nhân dịp này, ông Lý Trường Xuân đã trân trọng chuyển lời chúc mừng năm mới của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Hồ Cẩm Đào và lãnh đạo Đảng, Nhà nước Trung Quốc tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam. 

Ông Tô Huy Rứa chân thành cảm ơn về sự đón tiếp nhiệt tình mà ông Lý Trường Xuân và các cán bộ lãnh đạo Trung Quốc đã dành cho Đoàn; trân trọng chuyển lời hỏi thăm và chúc mừng năm mới của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Hồ Cẩm Đào và lãnh đạo Đảng, Nhà nước Trung Quốc. 

Ông Tô Huy Rứa đánh giá cao những thành tựu to lớn mà nhân dân Trung Quốc anh em dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã giành được trong sự nghiệp cải cách mở cửa và xây dựng chủ nghĩa xã hội. Đồng thời thông báo một số nét khái quát về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của ViệtNamtrong năm 2011. 

Ông Tô Huy Rứa nhấn mạnh, quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam – Trung Quốc do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Mao Trạch Đông đích thân xây dựng, được các bậc lãnh đạo tiền bối hai nước dày công vun đắp là tài sản chung quý báu của hai Đảng và nhân dân hai nước, cần được giữ gìn, phát triển và truyền tiếp cho các thế hệ mai sau. Ông Tô Huy Rứa khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam mong muốn cùng với phía Trung Quốc thực hiện nhận thức chung đạt được giữa lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước trong chuyến thăm Trung Quốc vừa qua của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; thúc đẩy giao lưu, hợp tác trên mọi lĩnh vực giữa các bộ ngành, địa phương hai nước, giải quyết thỏa đáng những vấn đề còn tồn tại trong quan hệ hai nước, không ngừng thúc đẩy quan hệ láng giềng hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt – Trung phát triển ổn định và lành mạnh, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, phát triển trong khu vực và trên thế giới. 

Trước đó, chiều ngày 15/2, cũng tại Đại lễ đường Nhân dân, ông Tô Huy Rứa và Đoàn đã hội đàm với Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Trung Quốc do ông Lý Nguyên Triều, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, dẫn đầu. Hai bên đã đi sâu trao đổi kinh nghiệm về công tác tổ chức, cán bộ của hai Đảng, nhất là công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, đánh giá cán bộ… 

Hai bên nhất trí tăng cường giao lưu hợp tác giữa hai Ban Tổ chức Trung ương hai Đảng; mở rộng việc trao đổi kinh nghiệm, hợp tác đào tạo cán bộ, giao lưu cán bộ trẻ của hai Ban theo hướng thiết thực và đi vào chiều sâu, ngày càng làm phong phú thêm nội hàm quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Trung Quốc. 

Trong thời gian ở thăm Bắc Kinh, ông Tô Huy Rứa và Đoàn đã có cuộc làm việc với Trưởng Ban Liên lạc đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Vương Gia Thụy; thăm Trường Đảng Trung ương và Học viện Hành chính quốc gia Trung Quốc. Ngoài Bắc Kinh, ông Tô Huy Rứa và Đoàn còn thăm và làm việc tại thành phố Trùng Khánh. Đại sứ ViệtNamtại Trung Quốc Nguyễn Văn Thơ đã tham gia các hoạt động của Đoàn./. 

Xuân Dần

(Từ Bắc Kinh)

http://www.baomoi.com/Home/DoiNoi-DoiNgoai/vov.vn/Cung-co-quan-he-doi-tac-hop-tac-chien-luoc-toan-dien-Viet–Trung/7892733.epi

 

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s