Chi 700 tỷ đồng cho bầu cử Quốc hội, HĐND

360luatphap – Hiện, các địa phương được phân bổ gần 636 tỷ đồng; bộ, cơ quan trung ương được cấp hơn 25 tỷ đồng… phục vụ cho bầu cử Quốc hội, HĐND diễn ra ngày 22/5.

Sáng nay, Bộ Nội vụ đã tổ chức họp báo về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 13 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016.

Ông Nguyễn Hữu Đức – Vụ trưởng Vụ Chính quyền địa phương (Bộ Nội vụ) cho hay, trước đây kỳ bầu cử Quốc hội và bầu cử HĐND thường cách nhau 2 năm nhưng lần này bầu chung một ngày nên khối lượng công việc lớn. Cả nước có hơn 91.000 khu vực bỏ phiếu. Trung bình mỗi tỉnh có tới 4.000 – 5.000 cán bộ tham gia phục vụ công tác bầu cử.

Chú thích ảnh: Bộ trưởng Nội vụ Trần Văn Tuấn: “Bộ sẽ tổ chức tốt hoạt động tiếp xúc cử tri”

Theo đại diện Bộ Tài chính, tính đến ngày 4/3, tổng kinh phí dành cho công tác bầu cử trên cả nước là 700 tỷ đồng. Trong đó, các địa phương được phân bổ 635,7 tỷ đồng, các Bộ và cơ quan trung ương là 25,3 tỷ đồng và khoản kinh phí dự phòng là 39 tỷ đồng.

“Qua đợt giám sát của Quốc hội và kiến nghị của các địa phương, Bộ Tài chính cũng đã phối hợp với Bộ Nội vụ, Văn phòng Quốc hội tập hợp lại và ngày 22/4, có văn bản gửi Hội đồng bầu cử xem xét bổ sung kinh phí để phục vụ tốt công tác bầu cử. Nhưng đến chiều 26/4, chưa có quyết định chính thức về việc bổ sung này”, đại diện Bộ Tài chính cho biết thêm.

Còn Bộ trưởng Nội vụ Trần Văn Tuấn cho hay, những địa phương khó khăn sẽ được Chính phủ hỗ trợ để đảm bảo cho công tác bầu cử diễn ra đúng kế hoạch.

Trong đợt bầu cử ngày 22/5, cả nước có 599 Ủy ban bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện và 10.630 Ủy ban bầu cử HĐND cấp xã. Theo dự kiến của 63 tỉnh, thành phố, cả nước sẽ có hơn 91.000 khu vực bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Cử tri sẽ đi bỏ phiếu để bầu ra 500 đại biểu Quốc hội, hơn 3.200 đại biểu cấp tỉnh, thành phố, hơn 21.000 đại biểu cấp huyện và hơn 280.000 đại biểu cấp xã.

Nguồn: VnExpress

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s